Friday, August 18, 2006

മറ്റൊരു കള്ള്‌ ഷാപ്പു മീന്‍ കറി by കുട്ടന്‍ മേനോന്‍

കുട്ടന്‍ മേനോന്‍ തന്ന മറ്റൊരു കള്ള്‌ ഷാപ്പു മീന്‍ കറി

ഒരു കള്ളുഷാപ്പിലെ മീന്‍ കറിയുടെ പാചകവിധി താഴെക്കൊടുക്കുന്നു.
1. മീന്‍ (1/2 കിലൊ.അയില,ചാള, ദശുള്ള ചെറിയ മീന്‍.)
2. മുളക് പൊടി ( 2 റ്റിസ്പൂണ്‍)
3. വറ്റല്‍ മുളക് (4 എണ്ണം)
4. കറിവേപ്പില ആവശ്യത്തിന്.
5. മഞ്ഞള്‍ പൊടി.(1/2 ടിസ്പൂണ്‍)
6. വെളിച്ചെണ്ണ. (ആവശ്യത്തിന്)
7. പച്ച വാളന്‍പുളി (4 എണ്ണം പുഴുങ്ങി പിഴിഞ്ഞ് ചാറെടുക്കുക) / 4 കഷണം കുടമ്പുളി.

പാചക വിധി.മണ്‍ചട്ടി അടുപ്പത്ത് വെച്ച് വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിക്കുക. എണ്ണ ചൂടായാല്‍ വറ്റല്‍ മുളക് ചേര്‍ക്കുക. പിന്നീട് വേപ്പില . മഞ്ഞള്‍ പൊടി ചേര്‍ത്തിളക്കുക. പിന്നീട് മുളക്പൊടി ചേര്‍ക്കുക. തീകുറച്ച് മുളക് മൂക്കുന്നതുവരെ കാക്കുക. പിന്നീട് വാളന്‍പുളിയുടെ വെള്ളമോ കുടമ്പുളിയോ ചേര്‍ക്കുക. അത്യാവശ്യത്തിന് വെള്ളം ചേര്‍ത്ത് തിളക്കുന്നതു വരെ കാത്തു നില്ക്കുക. തിളച്ചാല്‍ അത്യാവശ്യത്തിന്‍ ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത് മീന്‍ ചേര്‍ക്കുക. ഈ കറി രണ്ടുമൂന്നു ദിവസം വരെ കേടാവാതെ ഇരിക്കും. ഈ കൂട്ടു തന്നെ വെള്ളം കുറച്ച് വറ്റിച്ചെടുത്താല്‍ പിന്നീട് തേങ്ങാപ്പാല്‍ ചേര്‍ത്ത് മറ്റൊരു തരം കറിയാക്കാം.